hướng dẫn học nấu ăn ~ ngon mỗi ngay

Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

trường đầu bếp á âu hướng nghiệp cho đầu bếp tương lai

trường đầu bếp á âu hướng nghiệp cho đầu bếp tương lai.

Ở nước ta mỗi vùng miền lại có những món ăn khác nhau, mang ý nghĩa riêng biệt tạo nên bản sắc riêng.
Ẩm thực miền Bắc các món ăn có vị vừa phải, không quá nồng nhưng lại có màu sắc sặc sỡ, chủ yếu sử dụng nước mắm loãng, mắm tôm, với những món ăn ngon như phở, bún thang, bún chả, bún ốc… Ẩm thực miền Trung món ăn có vị đậm hơn, tính đặc sắc thể hiện qua hương vị, nhiều món cay hơn đồ ăn miền Bắc và miền Nam. Bên cạnh đó, Ẩm thực miền Nam lại thiên về độ ngọt, độ cay, phổ biến các loại mắm khô như mắm cá sặc, mắm bò hóc, mắm ba khía... 
Đối với người Việt Nam, đặc biệt là những kiều bào đang định cư ở nước ngoài do một số thay đổi trong cuộc sống mà họ phải rời xa quê hương, nhưng không phải vì lý do đó mà họ quên đi những nét văn hóa ẩm thực, những món ăn truyền thống của quê nhà. Đó là những nét đẹp văn hóa đã ăn sâu vào tâm trí và họ luôn mong muốn chính mình có thể nấu các món ăn truyền thống của quê hương, gìn giữ các bí quyết nấu ăn ngon đó không bị thất truyền để truyền thụ lại cho thế hệ con cháu, giới thiệu đến bạn bè năm châu những nét riêng biệt trong văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt.
Tuy nhiên, để tìm kiếm một người có đầy đủ kiến thức ẩm thực đã khó, thuyết phục được họ truyền thụ những kiến thức đó cho mình lại càng khó hơn. Đối với nhiều món ăn, mỗi người thầy có những bí quyết nấu ăn khác nhau, mỗi vùng miền lại có những hương vị đặc trưng riêng. Sau bao năm xa quê hương cũng có nhiều sự thay đổi. Dường như tất cả những khó khăn đó đã hình thành nên một bức tường ngăn cách họ đến với ước mơ ẩm thực của mình.
Chính vì vậy, đối với các Việt kiều yêu nước, yêu ẩm thực quê hương việc tìm kiếm và lựa chọn một nơi hội tụ tất cả các yếu tố giúp họ vượt qua bức tường ngăn cách là mong ước lớn lao của biết bao nhiêu người. Thông qua một Việt kiều yêu nước, đam mê ẩm thực quê hương, tôi đã biết thêm thông tin về một số trường dạy nấu ăn tại Việt Nam. Chị có chia sẻ “hiện nay chị đang theo học Nghiệp vụ Bếp trưởng điều hành tại trường Hướng Nghiệp Á Âu, qua quá trình theo học nghề bếp tại trường chị cảm thấy rất vui và tâm đắc khi lựa chọn Hướng Nghiệp Á Âu là nơi khởi đầu cho niềm đam mê ẩm thực của mình. Tại đây, chị được truyền thụ các bí quyết nấu ăn ngon từ các chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng nổi tiếng rất am hiểu về ẩm thực quê hương hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Với giáo trình sát với thực tế, phương pháp giảng dạy sáng tạo, khuyến khích học viên hòa mình vào buổi học, chú trọng đến thực hành để có thể nhanh chóng nắm bắt kiến thức. Theo học bếp trưởng Bếp Việt, chị được đi sâu vào từng nét đặc trưng riêng biệt về các món ăn Việt của các vùng miền từ Bắc, Trung, Nam”. 


Chị Bùi Thị Thanh Nga (ở giữa) – Việt kiều Úc đang lắng nghe thầy Nguyễn Xuân Vinh hướng dẫn thực hiện các món ăn trong Set menu Việt 

 
Các món ăn đặc sắc:Gỏi tôm đất – Bồ câu quay ngũ vị xốt quýt với xôi hương lá dứa – Lẩu vịt om trái sấu trong Set menu Việt trong buổi học của chị Bùi Thị Thanh Nga tại Hướng Nghiệp Á Âu
 
Chị Bùi Thị Thanh Nga chụp hình lưu niệm cùng tập thể lớp
Từ thực tế đó tôi có thể thấy Hướng Nghiệp Á Âu là một địa chỉ đáng tin cậy để gửi gắm tình yêu ẩm thực. Nơi đây không chỉ dành cho các đối tượng mong muốn có thể chế biến các món ăn ngon, bày biện đẹp mắt mà còn là nơi để các bạn trẻ yêu nghề bếp có thể học, nâng cao khả năng để dấn thân vào niềm yêu thích của mình.
Tag: huongnghiepaau, truong a au, hướng nghiệp á âu

0 nhận xét:

Đăng nhận xét